Margt var um manninn og rífandi stemning í nýja miðbænum á Selfossi þegar hann var opnaður í dag.
Um er að ræða reynsluopnun á fyrri áfanga miðbæjarins. Matarmenningarsetur með níu veitingastöðum var opnað í endurreistu Mjólkurbúi Flóamanna en þar er einnig Skyrland, upplifunarsýning um íslenska skyrið.
Þar að auki voru fimm verslanir opnaðar við hið nýja Brúarstræti á Selfossi.
Formleg opnun fyrsta áfanga miðbæjarins verður síðar í sumar þegar framkvæmdum verður að fullu lokið. Næstu daga og vikur leita aðstandendur verkefnisins eftir áliti bæjarbúa og annarra og vilja slípa reksturinn til í samstarfi við gesti.
Selfyssingarnir Andri Björn Jónsson og Árni Leósson reka veitingastaðina El Gordito Taco og Romano Pasta Street Food í Mjólkurbúinu. „Það er geysilega spennandi og mikið ævintýri að taka þátt í þessari uppbyggingu hér í miðbænum.
Við bjóðum upp á einfalda en frábæra rétti, sex mismunandi taco í El Gordito og átta ljúffenga rétti úr heimagerðu pasta. Það verður gaman að taka á móti Selfyssingum og öðrum hér og gera okkar besta til að láta þetta ganga upp,“ segja þeir.
Þær verslanir sem verða opnaðar í Brúarstrætinu eru Penninn/Eymundsson, Tiger, 1905 Blómabúð, Listasel Gallerí og jólabúðin Mistilteinn. Inann tíðar verður tísku- og hönnunarverslunin Motivo opnuð þar líka auk ísbúðar Kjöríss, Miðbæjaríss og fleiri verslana.
Í matarmenningarsetrinu verða átta veitingastaðir opnaðir. Þeir eru Samuelsson Matbar, Flatey Pizza, Smiðjan Brugghús, Menam, Romano Pasta Street Food, El Gordito Taco, Dragon Dim Sum og Ísey skyrbar.