Íhugaði að taka gervilimi með

Landsliðsmenn vígreifir í Flugstöð Leifs Eiríkssonar með fullar töskur af …
Landsliðsmenn vígreifir í Flugstöð Leifs Eiríkssonar með fullar töskur af eggvopnum á leið til keppni í Kaliforníu. Frá vinstri: Róbert Ragnar Skarphéðinsson, Jóhann Sigurbjarnarson, Jón Gísli Jónsson, Friðrik Þór Erlingsson, Kristján Hallur Leifsson og Bjarki Freyr Sigurjónsson. Ljósmynd/Aðsend

„Liðið hefur æft mjög mikið fyrir þetta og hafa æfingar farið fram í Reykjavík, á Akureyri og Hvolsvelli,“ segir Jóhannes Geir Númason, foringi landsliðs kjötiðnaðarmanna, í samtali við mbl.is en liðið er nú statt á heimsmeistarakeppninni í kjötskurði, World Butchers Challenge, í Sacramento í Kaliforníu þar sem keppni lauk í gær og verða úrslit tilkynnt um klukkan eitt í nótt að íslenskum tíma.

„Við erum enn að átta okkur á að það er loksins komið að þessu,“ segir Jóhannes, „landslið kjötiðnaðarmanna var stofnað haustið 2018 þannig að ferlið hjá okkur hefur verið fjögur ár,“ heldur hann áfram en keppnin sem til stóð að halda árið 2020 féll vitaskuld niður vegna heimsfaraldursins.

Heimildarmynd í bígerð

„Þetta er frábær hópur, vel samstilltur og umfram allt skemmtilegur og ekki má gleyma því að fyrirtækin í bransansum hafa stutt vel við bakið á okkur,“ segir liðsforinginn og kveður undirbúningsferlið hafa verið „langt og strangt hjá liðinu og okkur sem störfum í kringum það“, bætir hann við og segir enn fremur frá því að heimildarmynd um ævintýri þeirra kjötskurðarmanna sé í deiglunni en með þeim vestanhafs eru bræðurnir Franz Ágúst og Brynjar Snær Jóhannessynir sem koma að gerð myndarinnar. „Þeir hafa fylgt liðinu gegnum æfingaferlið og eins hér úti í keppninni,“ útskýrir Jóhannes.

Borð íslenska liðsins svignar augljóslega undan kræsingum. Jóhann Sigurbjarnarson stillir …
Borð íslenska liðsins svignar augljóslega undan kræsingum. Jóhann Sigurbjarnarson stillir upp. Ljósmynd/Aðsend

Vefsíðan veitingageirinn.is hefur fjallað um heimsmeistarakeppnina og kemur þar fram að af þrettán þátttökuþjóðum sé Ísland eina Norðurlandið sem sendir lið til Kaliforníu. Játaði Jóhannes í spjalli á síðunni að honum hefði ekki litist á blikuna að lenda á bandarískum flugvelli með fullar töskur af hnífum og handsögum auk þess sem öxi er einnig hluti af búnaði liðsins.

Íhugaði gervilimi

„Ég mun pottþétt svitna í lófunum í tollinum þegar þeir fara að skoða í töskurnar okkar,“ sagði Jóhannes við veitingageirasíðuna auk þess sem landkynning er að sjálfsögðu hluti af ferðalaginu. Grípum hér niður í frásögn liðsforingjans:

„Hver keppandi fer út með sína hnífa. Við munum fara út með okkar bakka til að setja vörurnar í, mareneringar og krydd. Einnig tökum við með okkur út hraun af Suðurnesjunum fyrir eldgosaþemað okkar. Ég er að spá í að setja gervilimi í töskurnar til að reyna að létta stemminguna ef ég verð stoppaður í tollinum þarna úti. Ég mundi giska á að við séum að ferðast með nokkur hundruð kíló af áhöldum og keppnisbúnaði,“ lét Jóhannes hafa eftir sér.

Fyrirliðar allra þrettán liðanna á heimsmeistaramótinu.
Fyrirliðar allra þrettán liðanna á heimsmeistaramótinu. Ljósmynd/Aðsend

Er þetta í fyrsta skipti sem íslenskir kjötiðnaðarmenn senda lið á heimsmeistarakeppnina sem fór þannig fram að öll þrettán liðin fengu hálft naut, hálft svín, heilt lamb og fimm kjúklinga til að vinna með.

Flottir og samkeppnishæfir

„Við eigum svo að vinna þessa skrokka á þremur og hálfum tíma til að búa til fjölbreyttar vörur, girnilegar vörur og auðvitað góðar vörur. Við erum sannfærðir um að við séum flottir og samkeppnishæfir á þessu heimsmeistaramóti. Öll liðin fá sömu eða svipaða þyngdir af skrokkum,“ útskýrir Jóhannes.

Friðrik Þór Erlingsson fyrirliði mundar hnífinn einbeittur á svip.
Friðrik Þór Erlingsson fyrirliði mundar hnífinn einbeittur á svip. Ljósmynd/Aðsend

Skipan íslenska skurðgengisins og landsliðsins er eftirfarandi:

Friðrik Þór Erlingsson frá Kjöthúsinu er fyrirliði 

Jón Gísli Jónsson frá Kjötkompaníinu er úrbeinari 

Róbert Ragnar skarphéðinsson frá Norðlenska á Húsavík er úrbeinari  

Bjarki Freyr Sigurjónsson frá Sláturfélagi Suðurlands er pylsugerðarmaður  

Jóhann Sigurbjarnarson frá Kjötkompaníinu annast fyllingar og skreytingar

Kristján Hallur Leifsson frá Kjötkompaníinu er útlitshönnuður kjötborðs

Veitingageirinn.is

Heimasíða keppninnar

Instagram-síða landsliðsins

Sagnaþáttur Instagrams

Instagram-síða keppninnar

Sagnaþáttur Instagram-síðu keppninnar

Instagram-síða Jóns Gísla Jónssonar

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert