„Ríkt í mér að vilja vera eigin herra“

„Í mér er afar ríkt að vilja vera eigin herra …
„Í mér er afar ríkt að vilja vera eigin herra og skapa eitthvað nýtt,“ segir Sveinn Viðarsson, hér með fisk í háfnum. Frá stöðinni eru send um 150 kg af afurðum fjóra daga í viku og fara í fiskbúðir og veitingahús syðra Morgunblaðið/Sigurður Bogi

„Í rekstri sem þessum er mikilvægt að hafa góða yfirsýn og ætla sér ekki um of. Hafa hlutina á hreinu, en fiskeldi þarf að koma sterkt inn í myndina þegar rætt er um matvælaöryggi á Íslandi,“ segir Sveinn Viðarsson, bleikjuframleiðandi á Þverá á Barðaströnd í Vesturbyggð, í Morgunblaðinu í dag.

„Fá matvara er jafn holl og rík að næringarefnum og fiskurinn. Hér ölum við bleikju við vistvænar aðstæður og án þess að nota nein auka- eða eiturefni. Samt höfum við alveg sloppið við allar sýkingar í fiskinum hér, jafnvel þótt slíkt sé algengt í eldi hér á Íslandi,“ segur Sveinn.

Lesa má nánar um málið í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert