Rækjur eru stórkostlega vanmetið hráefni en hér gefur að líta uppskrift sem ætti að æra hvaða bragðlauk sem er.
Grillaðar sítrónu- og engiferkryddlagðar rækjur með kraumandi sítrónugras- og chilisósu
Blandaðu öllu saman í skál og þeyttu saman. Settu kryddlöginn í skál (eða renniláspoka) með rækjunum. Láttu þær standa í a.m.k. klukkustund fyrir grillun.
Hráefni í sítrónugras- og chilisósuna
Settu allt á efri hráefnislistanum í matvinnsluvél, en ekki ólífuolíu, vatn, lárviðarlauf, rjómaost og rjóma. Láttu vélina ganga þar til úr verður þykkt mauk.
Settu ólífuolíuna í pott við miðlungs- til háan hita. Bættu maukinu úr matvinnsluvélinni út í pottinn og hrærðu þar til það brúnast lítillega og er farið að ilma. Bættu vatninu og lárviðarlaufinu saman við. Lækkaðu hitann ögn og láttu krauma í 4 mínútur þar til megnið af vatninu er gengið inn í maukið en það er enn slétt og rjómakennt. Flyttu yfir í skál og fjarlægðu lárviðarlaufið. Þeyttu rjómaostinn saman við og bættu svo rjómanum varlega saman við.
Settu í skál og láttu kólna.
Hráefni í rækjupinnana:
Aðferð:
Taktu rækjurnar upp úr kryddleginum og þræddu upp á pinnana. Grillaðu við háan hita í 2 mínútur á annarri hliðinni, snúðu svo og grillaðu í 2 mínútur á hinni þar til rækjurnar verða bleikar. Berðu fram með suðrænu salati og kraumandi sítrónugras- og chilisósu.