Grilluð rib-eye-steikarsamloka
- 1 hægmeyrnuð ribeye-steik
- 1 rauðlaukur
- 1 paprika
- Sumac krydd frá Kryddhúsinu
- Kansas City BBQ-sósa frá Guy Fieri
- súrdeigsbrauð
- 1 hvítur kastali
- chipotle aioli-sósa frá Stonewall Kitchen
- salt
- kóríander
- tómatar
Aðferð:
- Kryddið steikina vel með kryddinu og saltið.
- Skerið papriku, lauk, tómata og ost niður.
- Hitið grillið og setjið steikina á þegar það er orðið vel heitt.
- Setjið einnig paprikuna og laukinn á.
- Penslið steikina og grænmetið vel með grillsósunni.
- Setjið brauðsneiðarnar einnig á grillið og ostinn ofan á.
- Takið af grillinu þegar allt er fulleldað og látið kjötið hvíla í nokkrar mínútur áður en það er skorið. Síðan skal skera það í um það bil 5 mm sneiðar.
- Setjið vel af chipotle aioli-sósunni yfir ostinn, því næst papriku og tómata. Raðið því næst steikarsneiðunum á, setjið þá laukinn og svo vel af kóríander. Að síðustu er brauðsneiðin sett ofan á og þá er samlokan tilbúin.