Það er ekki hægt að slá hendinni á móti svona gúmmelaði.... beikon + kartöflur + ostur er blanda sem klikkar aldrei.
Ostafylltar kartöflur með beikonkurli
- 6 kartöflur, millistærð
- ólífuolía
- sjávarsalt
- Feykir ostur
- sýrður rjómi
- steinselja
- beikon
Aðferð:
- Skerið kartöflurnar þvert yfir með litlu millibili, passið að fara ekki alla leið niður. Gott er að nota hasselbackbretti í þetta verk.
- Penslið með ólífuolíu og bakið við 220°C í 30 mínútur.
- Takið kartöflurnar út og penslið aftur yfir með ólífuolíu og stráið salti yfir. Setjið aftur inn í ofn og bakið áfram þar til næstum mjúkar.
- Rífið Feykisostinn inn á milli rifanna á kartöflunum og aftur inn í ofn þar til osturinn hefur bráðnað. Skreytið með sýrðum rjóma, steinselju og steiktu beikonkurli.