Hér erum við með sérlega frábæran eftirrétt sem er sérstaklega viðeigandi á fögru sumarkvöldi. Grilluð dásemd eins og þær gerast bestar...
Piña colada-eftirréttur
- 1 stk. ananas
- 1 dl dökkt room
- 3 msk. flórsykur
- karamellusósa að eigin vali
- Ís með kókos og mangó
- Ananasinn er flysjaður og skorinn í 1,5 cm þykkar sneiðar. Þá er kjarninn skorinn úr sneiðunum.
- Hitað er upp á romminu og sykurinn leystur upp í því.
- Ananasinn er látinn liggja í romminu í að minnsta kosti tvo tíma en mjög gott að láta hann liggja yfir nótt. Síðan er hann grillaður í 2-3 mínútur á hvorri hlið, eða þangað til hann er orðinn mjúkur.
- Karamellusósan er hituð upp varlega í potti.
- Síðast er ísinn settur í kúlum ofan á ananasinn og volg karamellusósan ofan á.
Uppskrift: Aníta Ösp Ingólfsdóttir