Þessi uppskrift er með þeim einfaldari en gæðahráefni er það sem tryggir útkomuna. Notast er við hamborgara með 30% fituinnihaldi sem gerir borgarann einstaklega mjúkan og góðan úr íslensku nautakjöti.
Þessi gerð af hamborgurum kemur í þægilegum neytendaumbúðum. Þeir eru mjög þéttir og sumir vilja fletja þá út en það er algjörlega smekksatriði. Það var ekki gert hér.
Kryddið borgarana með steikar- og grillkryddi.
Skerið niður grænmetið.
Setjið hamborgarann, beikonið, rauðlaukinn og paprikuna á grillið. Hamborgarinn er grillaður eftir smekk eða 3-5 mínútur á hvorri hlið. Penslið með BBQ-sósu.
Grillið grænmetið þar til það eru komnar fallegar grillrendur í það.
Setjið ostinn á borgarann. Á sama tíma er gott að setja brauðið örsnöggt á grillið til að fá á það fallegar rendur.
Takið af grillinu og setjið borgarann saman.
Með hamborgaranum eru hafðar franskar. Snjallt er að setja þær inn í ofn meðan verið er að undirbúa borgarann. Ekki skemmir fyrir að hafa frönskurnar lengur inni í ofninum og á hærri hita. Fylgist vel með þeim en þær verða sérlega stökkar og góðar.
Þegar borgurunum er pakkað þá pressast þeir þétt saman. Mörgum þykja þeir bestir þannig en það er auðvitað smekksatriði eins og gefur að skilja.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl