Létt, ferskt og ómótstæðilegt kínóasalat með grilluðum marineruðum rækjum, basilíku, mangó og lárperu. Saðsöm og holl máltíð sem gefur ekkert eftir í bragði að sögn Snorra Guðmunds hjá Mat og myndum sem á heiðurinn af þessari máltíð.
Ómótstæðilegt sumarsalat í skál (fyrir 4)
- 600 g risarækjur
- 20 ml tandoori masala frá Kryddhúsinu
- 2-3 hvítlauksrif
- 5-6 langir grillpinnar
- 250 ml kínóa
- 200 g piccolotómatar
- 2 stk. lárpera,
- 1 stk. stórt mangó
- 60 g klettasalat
- 1 stk. rauðlaukur
- 10 g basilíka
- 10 g steinselja
- 10 g kóríander
- 1 stk. límóna
- 2 msk. hunang
- 60 ml ólífuolía
- 50 g ristuð og söltuð graskersfræ
Aðferð:
- Leggið grillpinnana í vatn svo þeir brenni síður á grillinu.
- Affrystið rækjur og þerrið. Setjið í skál ásamt tandoori masala og ólífuolíu og pressið hvítlauksrif saman við. Blandið vel saman og látið marinerast í 30 mín. Saltið rækjurnar eftir smekk áður en þær eru þræddar á grillpinna.
- Setjið 500 ml af vatni í lítinn pott ásamt svolitlu salti og náið upp suðu. Bætið kínóa út í pottinn, lækkið hitann svo það rétt kraumi í vatninu og sjóðið kínóa undir loki í 15-18 mín. Takið af hitanum og látið standa undir loki í nokkrar mín. Færið svo í stóra skál og látið kólna.
- Skerið lárperu, tómata og mangó í bita. Sneiðið rauðlauk eftir smekk í strimla. Saxið kryddjurtir. Bætið út í skálina með kínóa.
- Rífið börk af límónu saman við hunang og 60 ml af ólífuolíu. Kreistið sirka 2 msk af límónusafa saman við hunangið og olíuna og pískið vel saman. Hrærið saman við salatið.
- Grillið rækjurnar við háan hita í um 2-3 mín á hvorri hlið.
- Bætið rækjum, graskersfræjum og klettasalati út í skálina og blandið vel saman. Smakkið til með salti og kreistið að lokum meiri límónusafa saman við eftir smekk.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl