Hér er á ferðinni hin goðsagnakennda T-bone steik sem nú fæst í Hagkaup. T-bone er bragðmikil og skemmtileg steik sem gaman er að borða enda bragðast hún sérdeilis vel.
Stórbrotin T-bone steik með heimagerðri bernaise
- T-bone steikur
- SPG-krydd
- Bakaðar kartöflur
- Sveppir með paprikuostafyllingu
- Piccolo-tómatar
- Original BBQ sauce frá Saus.Guru
Aðferð:
- Kryddið steikurnar áður en þær fara á grillið og penslið þær þar með BBQ-sósu.
- Setjið grænmetið á grillið og grillið uns tilbúið.
- Látið kjötið hvíla í 10 mínútur eftir að það er tekið af grillinu.
- Berið fram með bernaise-sósunni.
Bernaise í blandara
- 300 g smjör ósaltað – brætt
- 3 eggjarauður
- 3 msk. fáfnisgras (estragon)
- 1/4 tsk. cayenne-pipar
- 1 tsk. salt
- ½ tsk. pipar
- 1 tsk. limesafi
- 1 msk. bernaise-essens
Aðferð:
- Bræðið smjörið. Þeytið eggjarauðurnar vel í blandaranum. Hellið smjörinu mjög varlega saman við. Bætið essensinum og lime-safanum við. Kryddið eftir smekk og hrærið saman.
- Athugið að smjörið þarf að kólna aðeins og ná sirka stofuhita áður en því er hellt saman við.
- Ef hita á sósuna upp þarf að gera það hægt svo hún skilji sig ekki.
Allir grilla er samstarfsverkefni mbl og Hagkaups