Hér erum við með dýrindis lúxusborgara sem búið er að toppa með osti. Það er þó enginn venjulegur ostur heldur sneið af Dala-hring. Þetta er uppskrift sem enginn alvöru gourmei-naggur ætti að láta framhjá sér fara.
Lúxusborgari með laukhringjum, beikoni og Dala-hring
- 4 hamborgarar
- 4 hamborgarabrauð
- salt og pipar
- 1 stk. Dala-hringur frá MS
- 12 laukhringir, ofnbakaðir eða djúpsteiktir
- 8 beikonsneiðar, stökkar
- tómatsneiðar
- súrar gúrkur
- rauðlaukur skorinn í sneiðar
- ferskt salat
- majónes og bbq-sósa
Meðlæti:
- franskar, t.d. vöfflufranskar
- sýrður rjómi með graslauk og lauk frá Gott í matinn, sem ídýfa fyrir franskarnar
Aðferð:
- Byrjið á því að taka hamborgarana úr kæli og krydda með salti og pipar.
- Steikið beikonið og djúpsteikið eða ofnbakið laukhringina.
- Hitið grillið mjög vel, setjið borgarana á það og passið að loka alltaf grillinu til að hitinn haldist sem mestur.
- Skerið Dala-hringinn þversum þannig að hringurinn haldi sér.
- Snúið við borgurunum og steikið áfram, rétt áður en þeir eru klárir setjið þið ostinn á og lokið grillinu. Leyfið ostinum að bráðna vel en samt án þess að hann leki út um allt.
- Hitið brauðin á grillinu rétt áður en borgararnir eru tilbúnir.
- Þá er bara að setja veisluna saman: Botnbrauð, bbq-sósa, súrar gúrkur, rauðlaukssneiðar, hamborgari, salat, tómatsneiðar, beikon, laukhringir, majónes á toppbrauðið og loka. Ef þið eigið til prjón eða grillpinna er upplagt að stinga einum slíkum í hvern borgara.
- Borgararnir eru bestir með góðum frönskum, sem dýft er í sýrðan rjóma með graslauk og lauk, og ísköldum drykk.
- Þessi útgáfa af grilluðum hamborgara er með þeim allra bestu. Stórir borgarar, grillaðir á blússandi hita, og á milli eru settir laukhringir og stökkt beikon. Hamborgarinn er svo fullkomnaður með Dala-hring sem fer ofan á borgarana. Osturinn er skorinn þvert í sneiðar svo hringurinn haldi sér og grillaður með síðustu sekúndurnar.