Kóresk matargerð nýtur mikilla vinsælda enda þar að finna sérlega skemmtilegar bragðsamsetningar sem hitta í mark. Hér gefur að líta uppskrift að svokallaðri skirt steik eða flank steik sem er þunnur vöðvi sem hefur ekki náð upp á pallborðið hérlendis. Það skiptir þó ekki höfuðmáli hér heldur hvetjum við ykkur til að prófa marineringuna á góðan bita af nautakjöti sem þið grillið eftir kúnstarinnar reglum og þunnskerið svo.
Marinering
Marinering
Blandið saman olíu, soyasósu, hvítlauk, chili, sítrónuberki og safa. Leggið steikina í marineringuna og látið helst liggja yfir nótt. Áður en steikin fer á grillið skal þerra steikina með eldhúspappír en penslið með afgangnum af marineringunni meðan kjötið grillast.
Grillið í um það bil þrjár mínútur á hvorri hlið (eða eftir því hversu þykkan bita þið eruð með.
Til að gera dressinguna er best að setja öll hráefnin í krukku og hrista vel.
Grillið kálið og sveppina með og penslið með marineringunni.
Berið fram með dressingunni.
Snjallt er að bera kjötið fram á heitum steini eða disk sem viðheldur hitanum á kjötinu.