Hér erum við með útgáfu af lambakonfekti sem erfitt er að standast. Marineringin er einstaklega góð og passar vel með lambinu. Við mælum með að þið leyfið kjötinu að liggja í henni í 20-30 mínútur eins og kveðið er á um í uppskriftinni. Útkoman kemur ykkur skemmtilega á óvart.
Grillað lambakonfekt með engifer og salthnetum
- 800 g lambakonfekt
- 4 msk. sojasósa
- 4 msk. ólífuolía
- 1 ½ msk. púðursykur
- 2 msk. engifer, afhýtt og rifið niður
- 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
- 1 ½ msk. steinselja, söxuð smátt
- olía, til steikingar
- 2-3 msk. salthnetur, skornar smátt
Aðferð:
- Setjið sojasósu, ólífuolíu, púðursykur, engifer og hvítlauk í litla skál og hrærið saman. Setjið kjötið í djúpt fat og hellið kryddleginum yfir, látið standa í 20-30 mín.
- Hitið grill og hafið á háum hita. Penslið grillið með olíu og grillið kjötið í 2-3 mín. á hvorri hlið. Takið af hitanum, setjið á disk og sáldrið steinselju og salthnetum yfir. Berið fram með meðlæti að eigin vali.