Thai lime og sitrónugras kryddlögur
3 snyrtir og fínsaxaðir stilkar sítrónugras
2 tsk finsaxað limehýði
60 ml limesafi
1 msk fiskisósa (fishsauce)
2 stk. rauður chillipipar
1 msk púðursykur
1 msk olívuolía
1 msk saxað engifer
Hvitlauks- og rósmarins kryddlögur
4 rif hvítlauk
3 stilkar af fersku rósmarin
60 ml ólivuolía
1 msk balsamik edik
1 tsk sjávarsalt
Nýmulinn svartur pipar
Bar-b-que kryddlögur
2 msk Worchestersósa
2 mulin hvítlauskrif
125 ml bjór
2 msk tómatamauk (paste)
1 msk púðursykur
Sjávarsalt
Nýmulin svartur pipar
Austurlenskur kryddlögur
1 msk fínt saxað ferskt oreganó
1 msk fínt saxað tímjan
1 msk sesamfræ
1 tsk sjávarsalt
Blandið saman í skál og nuddið kjötinu upp úr kryddinu
Tedda í Adelaide í Ástralíu sendi Vínótekinu þessar uppskriftir af fimm áströlskum kryddlögum og kryddblöndum sem eru góðar að nota á grillkjötið og jafnvel fiskinn.
Piparblanda
2 tsk sjávarsalt
1 tsk hvit piparkorn
1 tsk svört piparkorn
Myljið vel saman í morteli. Bætið við 1 tsk af grænum piparkornum og myljið létt áfram. Nuddið blönduna á grillmetið og grillið.
Uppskrift: vinotek.is