Þessi pottréttur byggir á matarhefð Marokkó þar sem lambakjöt er mikið notað og eldað með margvíslegum kryddum.
Hitið olíuna í þykkum potti. Brúnið kjötbitana í tvær mínútur. Bætið við steinselju, kóríander, lauk, hvítlauk og kryddunum og steikið áfram í 8 mínútur. Hrærið reglulega í.
Bætið vatninu út í og látið suðu koma upp. Lækkið hitann og sjóðið undir loki í 45 mínútur. Bætið blómkálinu, sítrónusafanum og ólívunum út í. Bætið smá vatni út í ef þarf. Það þarf að þekja blómkálið að 2/3. Sjóðið áfram í um 15 mínútur eða þar til blómkálið er orðið mjúkt og sósan hefur þykknað.
Berið fram á fati eða í stórri skál ásamt CousCous. Gott er að hafa Naan-brauð með eða Pita-brauð, penslað með ólívuolíu og grillað.
Uppskrift: vinotek.is