Það er norður-afrískur fílingur yfir þessum kryddlegi en hann hentar sérstaklega vel fyrir lamba-ribeye.
Kryddlögur
Rífið börkinn af sítrónunni með fínu rífjárni. Pressið safann úr sítrónunni. Blandið berkinum og safanum saman við olíuna og kryddið. Marinerið kjötið í a.m.k. klukkustund.
Kjúklingabaunir með tómötum
Hitið olíu í þykkum potti. Mýkið laukinn í 4-5 mínútur. Bætið þá hvítlauknum saman við. Blandið vel saman og steikið áfram í 2 mínútur. Bætið næst kjúklingabaununum, tómötunum og tómatamaukinu út í. Látið malla á miðlungshita í 15 mínútur. Saltið og piprið. Slökkvið á hitanum og bætið saxaðri myntunni saman við.
Grillið lambið og berið fram með kjúklingabaununum og klassísku kálsalati.
Kröftugt og mjúkt rauðvín með, t.d. Promessa Syrah-Merlot.
Uppskrift: vinotek.is