Ilmandi eftirréttur og alltaf vinsæll með þeyttum rjóma

Eplakaka með rjóma er mikið lostæti.
Eplakaka með rjóma er mikið lostæti. Árni Sæberg

Heit eplakaka er alltaf vinsæl þegar gestir koma í heimsókn eða sem eftirréttur eftir góða máltíð. Gott er að bera kökuna fram með ís eða þeyttum rjóma.

200 g sykur

200 g smjör

4 egg

110 g hveiti

1½ tsk. lyftiduft

Fylling

3 epli

1½ tsk kanill

2 msk. sykur

60 g hakkaðar möndlur

Aðferð

Hrærið sykur og smjör saman. Bætið eggjum saman við, einu í einu. Loks er hveiti og lyftidufti blandað saman við og öllu hrært vel saman.

Setjið deigið í hringlaga form. Skrælið eplin og skerið í þunna báta. Raðið eplabátunum ofan á deigið. Hrærið saman sykur og kanil og dreifið yfir eplin ásamt möndlunum.

Setjið í 180°C heitan ofn og bakið í 35-40 mínútur.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert