Lamb fer afskaplega vel með indverskum kryddum. Hér er það látið liggja í jógúrtkryddlegi fyrir eldun.
Kryddlögur
Kryddblanda
Hitið kryddin á pönnu þar til þau byrja að dökkna. Myljið í morteli eða kaffikvörn. Geymið.
Blandið saman jógúrt, hvítlauk, olíu og salti. Blandið kryddblöndunni saman við.
Skerið raufar í lærið. Þekjið lærið með kryddleginum, passið upp á að hann fari vel inn í raufarnar. Geymið í ísskáp, allra best er að geyma yfir nótt þannig að kjötið taki kryddbragðið vel í sig.
Hitið ofninn í 200 gráður.
Setjið lærið á grind og ofnskúffu með um 1 l af vatni undir. Eldið í um 2 klst ef um heilt læri er að ræða. Lækkið hitann í 180 gráður eftir hálftíma. Snúið lærin tvisvar til þrisvar.
Hitið olíu á pönnu og mýkið laukin í 8-10 mínútur á miðlungshita eða þar til hann er orðinn mjúkur og vel brúnn. Bætið þá söxuðum chili-belgjunum út á og eldið áfram í 2-3 mínútur og bæti þá tómötunum á pönnuna. Látið malla í um 5 mínútur. Geymið.
Þegar lærið er tilbúið er það tekið úr ofninum og látið standa í 10-15 mínútur. Setjið lauk- og tómatablönduna í ofnskúffuna og blandið saman við safann þar og eldið áfram í ofninum á meðan lærið bíður. Undir lokin er söxuðum kóríander bætt saman við.
Berið niðursneitt lærið fram með laukblöndunni, indverskum kryddgrjónum og naan-brauði með hvítlaukssmjöri.
Uppskrift: vinotek.is