Pizza með skinku og sveppum er eitt. Pizza með ítalskri hráskinku (Prosciutto) og Portobello og Porcini-sveppum annað. Ef þið finnið ekki ítölsku sveppina ferska má notaða þurrkaða Porcini eða bara einfaldlega íslensku sveppina.
Skerið sveppina í litlar sneiðar. Steikið í olíu í 1-2 mínútur ásamt hvítlauknum.
Fletjið deigið út og smyrjið með tómatamaukinu. Kryddið með óreganó. Skerið mozzarellakúlurnar í sneiðar og dreifið um botninn. Raðið skinkusneiðunum yfir og dreifið loks sveppunum yfir.
Bakið við 225-250 gráður (eins mikið og ofninn ræður við) þar til að botninn er orðinn stökkur og osturinn bráðnaður. Hellið örlitlu af hágæða ólífuolíu yfir ásamt nokkrum söxuðum basilblöðum.
Uppskrift: vinotek.is