Lamb og indverskar kryddblöndur eiga afskaplega vel saman. Hér er lambafile marinerað í jógúrt-kryddlegi, steikt eða grillað og borið fram með lauk og öðru góðgæti. Fyrir 4 þarf um 6-700 g af lambakjöti.
Kryddlögurinn
Blandið öllu sem á að fara í kryddlöginn saman í skál. Hreinsið fituröndina ofan af lambabitunum. Setjið kjötið í marineringuna og geymið í um klukkustund.
Hitið olíu á pönnu. Takið kjötið úr marineringunni og steikið (eða grillið.ca. 4-5 mínútur á hvorri hlið. Takið af pönnunni og geymið í álpappír.
Saxið þrjá lauka. Bætið smá olíu út á pönnuna og steikið laukinn á miðlungshita þar til hann er orðinn mjúkur. Það er gott að setja smá af marineringunni saman við síðustu mínúturnar.
Skerið kjötið í sneiðar og berið fram með lauknum, basmati-hrísgrjónum, raita-sósu og naan-brauði.
Uppskrift: vinotek.is