Lambakjötið i þessari uppskrift er bæði látið liggja í kryddlegi og síðan “röbbað” eða þurrkryddað með kryddblöndu áður en það er grillað. Lambalæri hentar best og það er hægt að nota þetta á heilt læri (gjarnan úrbeinað) sem síðan er grillað eða innralærisbita líkt og hér sem eru sneiddir niður og settir í pítabrauð.
Fleiri uppskriftir að lambakjöti má finna hér
Kryddlögurinn
Blandið öllu saman og látið lambið liggja í kryddleginum í að minnsta kosti klukkustund. Gjarnan í ísskáp yfir nótt. Það er mjög þægilegt að setja kryddlöginn og kjötinn í frystipoka og snúa honum reglulega.
Þegar búið er að taka kjötið úr marineringu þarf að nudda það með kryddblöndunni.
Kryddblanda
Blandið saman, nuddið í kjötið og grillið.
Sneiðið kjötið niður. Berið fram með grískri Tzatziki-sósu, salati, niðursneiddum lauk og tómötum. Með þessu hituð eða grilluð pítubrauð.
Uppskrift: vinotek.is