Matgæðingurinn Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir gefur uppskrift að girnilegu sumarlegu kjúklingasalati fyrir fjóra.
Hráefni:
2 kjúklingabringur
1 poki af blönduðu salati, pokinn var 200 g
140 g Tagliatelle
1/2 agúrka
1 græn paprika
1 rauð paprika
1/2 rauðlaukur
10 kirsuberja
tómatar
1/2 krukka fetaostur, gott að setja smá af olíuna líka
rifinn parmesan ostur, magn eftir smekk
1 askja jarðaber
mulið nachos með saltbragði, magn eftir smekk
1 1/2 msk balsamikedik
3 msk sweet chili sósa
sesam fræ, magn eftir smekk
salt og pipar
Aðferð:
1. Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum. (Ég læt alltaf salt og smá ólífuolíu í pottinn) Þegar að það er tilbúið, losið þá allt vatn frá og setjið pastað inn í ísskáp í örfáar mínútur.
2. Skerið kjúklingabringurnar í bita, hitið olíu á pönnu og steikið bringurnar við vægan hita. Kryddið til með salti og pipar. Bætið sweet chili sósunni og sesam fræjum saman við í lokin. Það er gott að bæta má vatni saman við, 1 msk eða svo. Leyfið þessu að malla á pönnunni í 2 - 3 mínútur við vægan hita.
3. Skerið grænmetið smátt niður, ég reif gúrkuna niður með rifjárni. Skolið allt saman vel og blandið saman í skál.
4. Bætið kjúklingabringunum, balsamik edikinu, fetaostinum og jarðaberjum saman við grænmetið og blandið mjög vel saman.
Berið salatið fram á fallegu fati eða í skál, myljið nachos flögum yfir og sáldrið ljúffengum ferskum Parmesan osti yfir. (Ekki spara ostinn, hann setur punktinn yfir i-ið.) Berið salatið fram með góðu brauði og njótið vel.
HÉR er hægt að lesa matarblogg Evu Laufeyjar.