Vandræðalega góð taílensk kjúklingasúpa

Taílensk kjúklingasúpa.
Taílensk kjúklingasúpa. Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir

Berglind Guðmundsdóttir matarbloggari á Gulur, rauður, grænn og salt eyddi jólunum á Taílandi þar sem hún fékk mikinn innblástur. Eftir að hún kom heim prófaði hún að gera ekta taílenska kjúklingasúpu með hnetusmjöri og rauðu karríi. 


1 paprika, skorin í teninga
1 laukur, skorinn í teninga
1 msk engifer, rifið
2 -3 msk rautt karrýmauk
2 dósir kókosmjólk
500 ml kjúklingakraftur (3 kjúklingateningar leystir upp í 500 ml heitu vatni)
2 msk fiskisósa
2 msk púðursykur
2 msk hnetusmjör
1-2 dl grænar baunir, frosnar (má sleppa)
3 kjúklingabringur, skornar í teninga og steiktar á pönnu
1 límóna

Til skrauts
Saxaðar salthnetur
Límónusneiðar
Kóríander
Hrísgrjón, elduð (má nota núðlur)

Aðferð: 

  1. Léttsteikið lauk, papriku og bætið engifer saman við.
  2. Bætið rauðu karrý, kókosmjólk, kjúklingakrafti, fiskisósu, púðursykri, hnetusmjöri og baununum saman við og hrærið vel í. Leyfið súpunni að malla við lágan hita í 45 mínútur eða eftir því sem tíminn leyfir.
  3. Kreistið safa úr einni límónu út í og bætið einnig kjúklingakjötinu saman við. Smakkið hana til og fyrir þá sem vilja hafa súpuna sterka má bæta 1-2 tsk af minced hot chilli út í.
  4. Setjið súpuna í skálar og toppið með soðnum hrísgrjónum/núðlum, söxuðum salthnetum, límónusneiðum og jafnvel kóríander.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert