Kjúklingur í karrý hefur löngum verið vinsæll. Hér er á ferðinni svolítið öðruvísi karrýsósa, full af spennandi framandi kryddum og með ferskum appelsínusafa og grísku jógúrti.
Skerið kjúklinginn niður í 6 bita.
Myljið fennel og kóríanderfræ í morteli. Blandið saman við önnur hráefni. Setjið kjúklingabitana í ofnfast fast og hellið marineringunni yfir. Veltið bitana upp úr þannig að hún þekji bitana alveg. Setjið álpappír yfir og leyfið að marinerast í ísskáp í um klukkutíma.
Takið út og eldið í ofni í 45 mínútur við 225 gráðum.
Arómatískt hvítvín fellur vel að þessum rétt. Til dæmis Pierre Sparr Gewurztraminer.
Berið fram með hrísgrjónum og salati.
Uppskrift: vinotek.is