Þeir sem ætla að spara í febrúar en fá samt sem áður góða næringu ættu að prófa núðlusúpuna hennar Valdísar Sigurgeirsdóttur flugfreyju og matarbloggara á ljómandi.is
1 msk kókosolía eða ghee
1 msk rifin engiferrót
3 hvítlauksgeirar
1/2 rautt chili
2-3 stórar gulrætur
1 1/2 líter vatn
2 msk grænmetiskraftur
1 tsk túrmerik
1/2 tsk kóríander
1 msk tamarisósa
2 tsk sesamolía
1 msk hlynsíróp
1 lítill hvítkálshaus
375 gr núðlur (jafnvel glútenlausar) eða hrísgrjónanúðlur
VAL: misoduft (sjá umfjöllun neðar í pósti)
„Hugmyndin að þessari súpu kemur frá Elínu vinkonu minni sem er snillingur í eldhúsinu og bakarameistari af guðs náð. Ég heimsótti hana um daginn þegar hún var að elda núðlusúpu og lyktin í húsinu hennar var svo dásamleg svo ég fór að kíkja í pottana. Hún setti hvítkál út í súpuna og ég gat bara ekki hætt að hugsa um þessa súpu því mér finnst soðið hvítkál svo hrikalega gott. Hver man ekki eftir kálbögglum í gamla daga? Krakkarnir mínir biðja ömmu sína reglulega um að gera þá handa sér og þau eru með risa matarást á Ömmu Hönnu. Ég mun t.d. aldrei ná að mastera hrísgrjónagraut eins vel og hún að þeirra mati.
Núðlurnar í súpunni þurfa alls ekki að vera glútenlausar og Elín notaði hrísgrjónanúðlur sem hún sauð í ca. 2 mínútur í öðrum potti en þá er hægt að ráða hversu mikið af núðlum fer á súpudiskinn þinn. Súper einföld súpa sem er holl, bragðgóð og fljótleg.
Ef þú vilt bæta við próteinum í súpuna geturðu þess vegna notað egg út í, rækjur eða kjúkling. Það er líka snilld að setja misoduft út á súpur til að fá góða gerla og er algjör næringarbomba. Misoduftið þarf reyndar að vera ógerilsneytt eða unpasturised því engir gerlar eru í því gerilsneydda. Passið bara að setja aldrei misoduft í sjóðandi vatn því þá drepast gerlarnir, vatnið má helst ekki vera meira en 50 gráður. Misoduft bragðast einkar vel með hvítlauk og engifer. Misoduftin frá Clear Spring fást á GLÓ FÁKAFENI og í JURTAAPÓTEKINU,“ segir Valdís.