Hér kemur uppskrift að gómsætu og silkimjúku avókadó-hummus. Það bragðast einstaklega vel með mexíkóskum mat. Uppskriftin kemur af heimasíðunni CookingClassy.com.
Hráefni
- 1 dós kjúklingabaunir
- 2 þroskuð avókadó, afhýdd og steinninn tekinn burt
- 3 matskeiðar ólívuolía
- 1 1/2 matskeið tahini
- 3 matskeiðar nýkreistur límónusafi
- 1 afhýddur hvítlauksgeiri
- Salt og nýmalaður pipar
- 1/8 teskeið kúmen
- 1 - 2 matskeiðar söxuð steinselja
- Þurrkaðar paprikuflögur
Aðferð
- Settu kjúklingabaunirnar, ólívuolíuna, tahini, límónusafann og hvítlaukinn í matvinnsluvél þar til mjúk áferð hefur myndast. Saltaðu og pipraðu eftir smekk. Bættu svo kúmen og avókadó við og þar til mjúkt (1-2 mínútur til viðbótar).
- Að lokum er saxaðri steinselju og paprikuflögum stráð yfir.
Avókadóinu er bætt við kjúklingabaunirnar þegar þær hafa verið unnar í matvinnsluvél.
www.cookingclassy.com