Það breytist matargerðin hjá mörgum yfir sumarið og færist meira út á pallinn, svalirnar, garðinn eða hvar sem grillið kann nú að vera staðsett. Það er hins vegar engin ástæða til að takmarka grillmatargerðina við hefðbundnar BBQ-sósur og marineringar. Hvers vegna ættum við ekki að borða indverskt þótt við séum að grilla?
Þessi marinering á sérstaklega vel við lambafile en auðvitað er líka hægt að nota t.d. lamba prime.
Byrjið á því að blanda eftirfarandi kryddum saman:
Blandið kryddunum saman í skál/fati. Skerið raufar í puruna á file-bitunum og veltið þeim upp úr kryddinu.
Takið nú kjötið aðeins upp úr skálinni/fatinu og takið til:
Blandið þessu vel saman við kryddið sem eftir er í skálinni. Veltið síðan kjötbitunum aftur úr úr krydd-jógúrtblöndunni og leyfið að standa í að minnsta kosti klukkustund.
Hitið grillið vel. Penslið grillið með smá olíu. Setjið kjötbitana á grilið og byrjið á því að láta puruhliðina snúa upp. Grillið í 2-3 mínútur og snúið við. Grillið purumegin í 2-3 mínútur en passið vel að hún fari ekki að brenna. Setjið þá bitana til hliðar á grillinu, slökkvið á brennaranum undir þeim og leyfið að eldast áfram á óbeinum hita í 5-10 mínútur.
Leyfið kjötinu að jafna sig áður en það er skorið niður. Berið fram með:
grillað naan með hvítlaukssmjör
basmati-grjón
Það er svo gott að hafa með þessu bragðmikið nýjaheimsvín, t.d. Montes Cabernet-Carmenere.
Uppskrift: vinotek.is