Hérna kemur uppskrift af geggjuðum hafragraut með kakói og kaffi. Uppskriftin er hluti af 14 daga sykurlausu áskoruninni frá Júlíu Magnúsdóttur, heilsumarkþjálfa Lifðu til fulls.
Hráefni
fyrir tvo
2 bollar glútenlausir hafrar eða tröllahafrar
4 bollar möndlumjólk/rísmjólk/kókosmjólk
1/2 bolli sterkt svart kaffi eða ein teskeið grænt kaffi duft (fæst m.a. í hylkjum) eða kaffi-extract
8 msk. chia-fræ
6 msk. kakóduft
4 tsk. kakónibbur
2 dropar stevia eða 2 döðlur skornar smátt
1 vanilludropi
Aðferð:
Lesa má nánar um áskorum Júlíu hérna: „Sykurlaus fæða er langt frá því að vera leiðigjörn“.