Einkaþjálfarinn og heilsumarkþjálfinn Sara Barðdal, sem heldur úti heimasíðunni Sterkari á 16, deilir með okkur uppskrift af ljúffengum pottrétti, sem sérlega auðvelt er að nýta í nokkra daga.
„Ég elska að skipuleggja daginn þannig að ég þurfi að elda sem sjaldnast og geti nýtt afganga aftur og aftur. Ég bjó því til dásamlegan pottrétt sem entist mér og fjölskyldunni í 5 máltíðir. Tíminn sem ég eyddi eldhúsinu dagana eftir var því afar stuttur.“
„Mér finnst mjög gaman að nýta hráefnið sem ég á inní ísskáp. Þess vegna henti ég því sem mér fannst passa vel saman í pott, og það kom svona dásamlega út.“
2 litlar sætar kartöflur ( eða 1 stór)
1 rauð paprika
1 laukur
2 hvítlauksgeirar
1 bolli niðurskorið hvítkál
1-2 lúkur niðurskorið spergilkál
1-2 gulrætur (2 ef gulræturnar eru litlar)
2 dósir niðurskornir tómatar
2 dósir baunir (til dæmis aduki eða svartar baunir)
2 msk grænmetiskraftur
1 tsk chili-duft
1 tsk hvítlauksduft
örlítill cayenne pipar
salt og pipar eftir smekk
Smá vatn (1/2 - 1 bolli)
1 bolli kínóa (sjóða á móti 2 bollum af vatni) - nauðsynlegt er að vera búin að leyfa korninu að liggja í vatni og skola vel áður en þú eldar.
Næstu dagar litu síðan svona út:
Morgunmatur: Hafragrautur með kanil og rúsínum
Hádegismatur: Eggjahræra með steiktu grænmeti og boozt.
Kvöldmatur: Pottréttur með kínóa fyrir 3
Morgunmatur: Hafragrautur með kanil og rúsínum
Hádegismatur: Afgangur af pottrétti fyrir 1, toppað með lárperu og fersku salati. (núna var ég búin að blanda saman kínóanu við réttinn og allt búið að liggja yfir nóttu (mjög bragðgott)
Kvöldmatur: Quesadillas með grænmetisfyllingu fyrir 3 ( Við keyptum grófar fajitas kökur og notuðum pottréttinn sem fyllingu ásamt fersku grænmeti, lárperu og salsa og hituðum í ofni - hrikalega gott)
Morgunmatur: Hafragrautur með kanil og rúsínum
Hádegismatur: Quesadillas fyrir 1
Kvöldmatur: Quesadillas fyrir 3 (sama og daginn áður) - Hægt að nota mismunandi ferskt grænmeti og t.d guacamole til að krydda uppá.
„Þetta einfaldaði matargerðinu ótrúlega mikið yfir þessa daga og tók aðeins nokkrar mínútur að græja og hita. Sumum gæti fundist þetta of mikið af því sama, en þegar maður breytir aðeins til með því að nota grófar fajitas kökur til dæmis, verður þetta að allt öðrum rétti. Einnig legg ég mikla áherslu á að millimálin mín séu fjölbreytt og góð þannig dagurinn verði ekki einhæfur og leiðinlegur. Ég vona að þú prófir og sjáir hvort þetta geti ekki sparað þér tíma í eldhúsinu.“