Listakokkurinn Rósa Guðbjartsdóttir gaf á dögunum út bókina Hollt nesti, morgunmatur og millimál. Í bókinni er að finna fjöldann allan af góðum hugmyndum en hér deilir Rósa með okkur uppáhaldsuppskrift sinni úr bókinni en börnin hennar hafa einstakt dálæti á þessum hafrastykkjum og búa þau ósjaldan til.
Hafrastykki með dökku súkkulaði
- sem ekki þarf að baka
150 g smjör
¾ dl hlynsíróp
6 dl hafraflögur
1½ dl kókosmjöl
1 tsk. vanilludropar
Súkkulaðifylling
100 g súkkulaði, a.m.k. 70% kakóinnihald
2 msk. hnetusmjör
eða
1 dl kakó
1 dl hlynsíróp
1 msk. kókosolía, fljótandi
salt á hnífsoddi
Bræðið smjör í potti við vægan hita og blandið hlynsírópi saman við.
Hrærið hafraflögum saman við og takið síðan pottinn af hitanum.
Bætið þá vanilludropum út í ásamt helmingnum af kókosmjölinu.
Bræðið síðan súkkulaði í öðrum potti við vægan hita og hrærið hnetusmjöri saman við. Eða hrærið saman kakó, kókosolíu, hlynsíróp og salt.
Þrýstið um ¾ hlutum haframjölsblöndunnar í lítið smurt form.
Smyrjið síðan súkkulaðihrærunni ofan á og þrýstið loks afganginum af haframjölsblöndunni yfir súkkulaðið.
Stráið afganginum af kókosmjölinu yfir allt.
Kælið og skerið í bita.