Þessi mús er algjört æði með nánast hverju sem er. Kartöflumúsina er óskaplega lítið mál að útbúa - ef þú kannt bestu aðferðina við að elda sætar kartöflur. Sjá hér.
2 vænar sætar kartöflur
150 g hreinn rjómaostur
1 tsk. smjör
Sjávarsalt eftir smekk
Malaðar chillíflögur á hnífsoddi - má sleppa
Eldið kartöflurnar samkvæmt leiðbeiningunum hér að ofan.
Skafið innan úr kartöflunum þegar þær eru tilbúnar. Það getur verið gott að nota ofnhanska til að halda á kartöflunum á meðan þær eru heitar.
Hrærið rjómaostinum, smjörinu og saltinu saman við.
Þá er músin tilbúin. Hana má frysta eða jafnvel gera deginum áður fyrir stórveislu og hita þá upp t.d. í eldföstu móti og strá söxuðum pekanhnetum yfir til hátíðarbrigða.