2-2,5 kg nautalundir
góð truffluolía (ég nota White truffle oil frá Kjöti & fiski Garðatorgi)
8 bakaðar kartöflur
íslenskt smjör við stofuhita
hvítlaukur eftir smekk
1-2 pokar klettasalat
1 askja jarðarber
1 mozzarella-kúla
Nautalundin er nudduð upp úr truffluolíu og látin marinerast í a.m.k. 2 tíma fyrir eldun. Best að gera kvöldið áður. Setjið smjör á mjög heita pönnu og lokið steikinni. Svo fer hún í ofninn á 190 gráður í um 15 mínútur eða þar til hún nær 50 gráðum (medium rare). Lundin er svo látin hvíla við stofuhita í 10-15 mínútur áður en hún er skorin niður á bakka og borin fram.
Bökunarkartöflur vafðar í álpappír og grillaðar í um 1 klst. Bornar fram með hvítlaukssmjöri sem búið er til úr íslensku smjöri og nokkrir hvítlauksgeirar stappaðir við.
Með steikinni er gott að bera fram klettasalat með niðurskornum jarðarberjum og mozzarella-osti, toppað með Aubocassa-ólífuolíu sem dreypt er yfir.
Villisveppasósa
nautakraftur
½ l rjómi
smjör
salt og pipar