Unnur Guðrún Pálsdóttir eða Lukka á Happ eins og hún er alltaf kölluð er mjög græn í matarvenjum. Eitt af því sem henni finnst ómissandi til að byrja daginn vel er heilsusamlegur hristingur eða safi. Þessi uppskrift er ein af hennar uppáhalds enda bæði holl og góð. Hin uppskriftin, Súper-Grænn, er vinsælasti drykkurinn á veitingastaðnum hennar Lukku enda kröftugur drykkur sem hristir allt kerfið í gang.
Minn uppáhalds „bólguminnkunar“- hristingur
6 stilkar sellerí
- 1 stk. agúrka
- 1 þumall turmerikrót
- 1 stk. sítróna
- 1 stk. lárpera
- 1-2 bollar kókosvatn
Pressið safann úr sellerí og agúrku í safapressu.
Hellið safanum í blandara og bætið turmerikrót, steinselju og lárperu saman við og blandið vel. Þynnið með kókosvatni eftir smekk.
Fyrir aukið magn trefja má setja allt hráefnið beint í blandarann og bæta vökva við, t.d. meira kókosvatni eða vatni og klaka.
fyrir 2
- 4-5 stk. epli
- 1 stk. sítróna
- góð handfylli klettasalat
- 1 þumalstærð engifer
- 1 stk. lárpera
Pressið safann úr eplunum og sítrónunni í safapressu.
Setjið öll önnur hráefni í blandara og hellið eplasafanum yfir.
Blandið vel saman.
ATH! Gætið þess að skera engifer þvert í þunnar sneiðar því annars geta trefjarnar í engiferrótinni myndaða þunna þræði í safanum sem getur verið hvimleitt að fá upp í sig.