Taco er í uppáhaldi hjá ansi mörgum og skildi engan undra. Seiðandi mexíkósk kryddblandan í bland við ferskt grænmeti og guðdómlegar sósur eru frábær og bragðgóð máltíð en þó hafa sumir sett fyrir sig allt kolvetnið sem er í pönnukökunum og skeljunum.
En það er engin ástæða til að örvænta því það er ekkert mál að sleppa kolvetnunum og útbúa þess í stað einfalt en brjálæðislega gott taco salat. Salsasósa er einnig nánast fitulaus og innheldur fáar hitieiningar en varist að kaupa sósur sem eru með viðbættum sykri.
Innihald:
700 gr. nauta- eða lambahakk
1 laukur, saxaður.
1/2 lítil krukka af niðurskornum jalapeno
1 pakki af taco kryddi
1/2 kálhaus, rifinn niður
1 tómatur, saxaður
1/2 bolli rifinn ostur
1/4 bolli salsa sósa
1/4 bolli sýrður rjómi
1 avókadó, skrælt og skorið í teninga
Aðferð:
1. Steikið hakkið á pönnu ásamt lauknum og jalapeno piparnum á miðlungsháum hita uns kjötið er orðið fallega brúnt og passlega steikt. Sáldrið taco kryddinu yfir og blandið vel saman við kjötið. Steikið í nokkrar mínútur til viðbótar.
2. Setjið kjötblönduna, kálið, tómatana, rifna ostinn, salsa sósuna saman í stóra skál og blandið vel saman. Setjið í fjórar skálar og skreytið hverja skál með avókadó og sýrðum rjóma.