Hver elskar ekki fylltan mat? Hvað þá dýrindis ítalskar kjötbollur með mozzarella-fyllingu sem lekur út þegar gafflinum er stungið á bókakaf. Það gerist vart girnilegra og góðu fréttirnar eru að það er alls ekki svo flókið að búa þær til.
Uppskrift:
- 600 gr. Nautahakk
- 100 gr. brauðmylsna
- 3 msk. mjólk
- 1 stórt egg
- 3 hvítlauksgeirar, saxaðir
- 1 msk. ferskt rósmarín, saxað
- 1 dós af mozzarella-kúlum (litlum)
- 2 msk. ólífuolía
- 500 ml marinara-sósa
- Steinselja, til skreytingar
- Niðurrifinn parmesan-ostur, til skreytinga
- Brauð, sem meðlæti
- Pasta, til að hafa með bollunum
Aðferð:
- Blandið saman í stóra skál nautahakki, brauðmylsnu, mjólk, eggi, hvítlauk, rósmarín, ¼ tsk. salt og ½ tsk. pipar. Takið sem nemur tveimur matskeiðum og búið til bollu utan um mozzarella-kúlu. Endurtakið þar til allar kúlurnar og öll kjötblandan er búið.
- Hitið pönnu á miðlungshita. Setjið steikingarolíu á og steikið bollurnar í tíu mínútur eða þar til þær eru orðnar fallega brúnar allan hringinn. Bætið marinara-sósunni saman við. Lækkið hitann og látið malla í 12 mínútur eða þar til bollurnar eru eldaðar í gegn.
- Skreytið með steinselju og parmesan og berið fram með brauði og pasta.