Það er fátt unaðslegra á þriðjudegi en gott pasta sem bráðnar í munninum. Yfirfullt af osti og rjóma og merkilega auðvelt að gera. Fullkomið ef þú ert að flýta þér og langar að eyða tíma í eitthvað allt annað en að elda kvöldmat.
Hið fullkomna þriðjudagspasta
- 500 ml rjómi
- ½ dós af saxaðir tómatar í dós í sósu
- ½ bolli rifinn Romano ostur (hægt að nota hvaða tegund sem er í staðinn)
- ½ bolli Fontina ostur (hægt að hota hvaða tegund sem er í staðinn)
- ½ bolli gráðostur – mulinn
- 2 msk kotasæla
- 150 gr mozzarella ostur – þunnt skorinn
- 1 tsk sjávarsalt
- 6 fersk basillauf – gróft skorin
- 500 gr penne pasta
- 100 gr ósaltað smjör
Aðferð
- Hitið ofninn í 260 gráður.
- Látið suðuna koma upp í potti. Setjið salt út í vatnið.
- Í stóra skál skal blanda öllum hráefnunum saman, fyrir utan pasta og smjörið. Hrærið vel saman.
- Setjið pastað út í sjóðandi vatnið og sjóðið í 4 mínútur. Hellið vatninu af og setjið út í skálina með hinum hráefnunum.
- Setjið í eldfast mót og setjið smjörið í þunnum sneiðum ofan á. Bakið uns það er sjóðandi girnilegt og fínt í 7-10 mínútur.