Guðdómlega góð og einföld uppskrift frá Úlfar Finnbjörnssyni matreiðslumeistara. Gráðostasósa og vínber eiga nefnilega í eldheitu ástarsambandi og meika fullkomin „sens“ saman. Uppskriftin birtist upphaflega í uppskriftabækling Holta. Uppskriftin dugar fyrir 4.
4 stk 100% kjúklingabringur
salt og nýmalaður pipar
2 msk olía
3 dl kjúklingasoð eða vatn og kjúklingakraftur
1 dl rjómi
sósujafnari
1-2 msk gráðostur í litlum bitum
20 steinlaus vínber
Saltið kjúklingabringur og kryddið með pipar. Steikið bringurnar í olíu á pönnu í 2 mínútur á hvorri hlið. Hellið soði og rjóma á pönnuna og látið sjóða við vægan hita í 12-14 mínútur eða þar til kjarnhiti bringanna nær 70°C.
Þykkið sósuna með sósujafnara og bætið gráðosti og vínberjum saman við. Smakkið til með salti og pipar.
Berið bringurnar fram með sósunni og t.d. steiktum kartöflum og grænmeti.