Grilluð steikarspjót trylla Pintrest

Klístruð nautakjötsspjót löðrandi í sósu eru að trylla samfélagsmiðla.
Klístruð nautakjötsspjót löðrandi í sósu eru að trylla samfélagsmiðla. mbl.is/skjáskot Pintrest

Þessi spjót eru er sérlega spennandi því nautakjöt að asískum hætti klikkar sjaldan. Uppskriftin hefur flogið hátt á Pintrest þar sem hún er lofuð í bak og fyrir. Þetta er fremur einfalt en við ráðleggjum ykkur að marinera kjötið yfir nótt inn í kæli. Þannig fær bragðið sín best notið.

Grilluð steikarspjót með asísku ívafi

  • 800 g sirloin steik
  • 1 rauðlaukur
  • 150 ml soyasósa
  • 6 hvítlauksgeirar – maukaðir
  • 60 ml sesamolía
  • 120 ml grænmetisolía
  • ½ bolli sykur
  • 1 msk. engifer – rifinn
  • 2 msk. sesamfræ
  • vorlaukur – til skreytinga
  • spjót

Skerið steikina í 2-3 sm ferninga. Skerið rauðlaukinn í stóra bita. Leggið til hliðar.

Í stórri skál skal blanda saman soyasósu, hvítlauk, sesamolíu, grænmetisolíu, sykri, engifer og sesamfræjum. Bætið kjötinu saman við og látið marinerast í þrjá tíma eða lengur (helst yfir nótt).

Grillið skal vera heitt. Þræðið kjötið og laukinn til skiptis upp á prjón og grillið í 8-10 mínútur eða þar til kjötið er orðið eins og þið viljið hafa það.

mbl.is/skjáskot Pintrest
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert