Moscow Mule hefur verið einn vinsælasti kokkteill landsins síðasta ár. Hér koma nokkrar góðar útfærslur sem henta vel í grill- eða Eurovision-partíið.
Bláberja Moscow Mule
Þessi uppskrift er frá Coocoo‘s Nest á Grandagarði.
65 ml vodka
45 ml ferskur límónusafi
20 cl bláberjasíróp
Hrist vel með klaka og svo fyllt upp með engiferbjór.
Bláberjasíróp:
250 g frosin bláber
125 g hrásykur
Soðið rólega við lágan hita saman í síróp. Kælt og geymt í hreinni krukku (sjóða krukkuna) í kæli.
Granatepla Moscow Mule
Uppskriftin er frá mæðgunum Kim og Lauru, sem halda úti síðunni somethingnewfordinner.com
60 ml vodka
30 ml granateplalíkjör eða granateplasíróp (fæst í Istanbul Market í Ármúla)
30 ml nýkreistur límónusafi
Appelsínubitter eftir smekk (fæst í Búrinu úti á Granda.)
Hrist vel með klaka og svo fyllt upp með engiferbjór.
Skreytt með ferskum granateplakjörnum, engifersneið og rósmaríngrein.