Ragnar Freyr Ingvarsson er kominn í sumarskap! „Ég sá þessar stærðarinnar tígrisrækjur í frystinum hjá vinum mínum í Fiskbúðinni við Sundlaugaveginn. Svo greip ég aspas með mér – vorin eru tími fyrir aspas.“ Ragnar segir pastað vera fljótgert en ákaflega bragðgott.
Ljúffengt spaghetti með tígrisrækjum, rauðum chili, hvítlauk og nýjum aspas
Fyrir fjóra til sex
500 gr. tígrisrækjur
1/2 rauður chili
4 hvítlauksrif
handfylli fersk steinselja
Smáræði af basil
75 ml af hvítvíni
100 ml af rjóma
500 g spaghetti
75 g parmaostur
5-6 aspasspjót
50 g smjör
salt og pipar
Sjóðið pasta í nóg af vatni. Stundum er talað um 1 l fyrir hver 100 g af pasta – en það er líklega heldur yfirdrifið, en alla vega – nóg af vatni. Saltið vatnið og sjóðið pastað í kraumandi vatni – lokið á ekki að vera á pottinum.
Sjóðið pastað þangað til að það er al dente – eða aðeins undir tönn þegar bitið er í það.
Á meðan pastað er að sjóða, bræðið smjörið á stórri pönnu og steikið chili, hvítlauk og smávegis af steinseljunni með.
Skellið svo rækjunum á pönnuna, saltið og piprið. Steikið í smástund.
Hellið víninu á pönnuna og sjóðið upp áfengið.
Og svo rjómi. Ekki matreiðslurjómi – alvöru rjómi!
Næst nokkur lauf af basil.
Skellið pastanu út á pönnuna.
Veltið pastanu vel í sósunni þannig að það verði vel hjúpað.
Stráið nóg af parmaosti yfir pönnuna. Sumir segja að parmaostur og fiskmeti passi ekki saman – pecorino-osturinn sé betri þar sem hann er aðeins saltari. Ég átti þennan dásamlega parmaost sem ég keypti á Ítalíu núna í byrjun maí og notaði hann auðvitað.
Pastað þarf bara nokkrar mínútur á pönnunni og þá er það tilbúið.
Ég skar aspasinn í þunnar sneiðar og steikti þær upp úr smjöri í nokkrar mínútur – til að nota eins og skraut á pastað.
Svo er bara að velja eitthvert ljúffengt vín til að hafa með þessum herlegheitum. Ég átti þessa til í kælinum – Marques Casa Concha Chardonnay frá 2014. Vínið er fallega strágult í glasi og það er kröftugur og nærri því sultaður ávöxtur á nefinu. Á bragðið – mikil ávöxtur, þurrt og þykkt á tungu. Fyrirtakshvítvín með þessum rétti!
Svo er ekkert nema að taka fram gaffla og skeiðar og njóta.
Bon appetit!