Lækninum í eldhúsinu, Ragnari Frey Ingvarssyni, er ýmislegt til lista lagt en þessi nýjasta uppskrift slær öllu við. Sjálfur kallar hann þetta „pönnsuklám“ sem okkur þykir í senn bráðfyndið og skemmtilega óviðeigandi en jafnframt vill hann meina að þetta sé einn magnaðasti þynnkubani sem sögur fara af. Sjaldan lýgur læknirinn og við birtum þessa uppskrift með bros á vör, sannfærð um að næstu helgum sé hér með bjargað.
Pönnsuklám; beikon- og ostapönnukaka með steiktu eggi, fínt skorinni púrru og steiktum tómat
- 2 bollar hveiti
- 2 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. matarsódi
- 1 tsk. salt
- 2 egg
- 3 dl mjólk
- 3 epli
- 2-3 msk. smjör til steikingar
- beikon (ad libidum - háð líkamlegri líðan)
- nokkrar lúkur af cheddarosti
- fullt af eggjum
Aðferð:
- Setjið hveiti í skál, svo salt, lyftiduft og matarsóda.
- Skiljið hvíturnar frá eggjarauðunum og þeytið með písk þangað til þær eru hálfstífþeyttar.
- Hrærið deigið saman og blandið svo eggjahvítunum saman við - varlega, með sleif eða sleikju - við viljum ekki slá loftið úr þeim.
- Hitið grillið - í dag er kjörinn dagur til að elda utanhúss.
- Veljið álegg. Það er metið eftir frammistöðu gærkvöldsins. Í mína pönnsu fóru tvær sneiðar af beikoni, allur þessi ostur, og svo smá púrra - maður verður alltaf að hafa grænmeti með!
- Steikið beikon.
- Já, og tómat, hann ku vera fullur af andoxunarefnum - og þeirra er þörf í dag!
- Bræðið smjör.
- Byrjið að steikja pönnukökuna.
- Saxið beikon.
- Og dreifið því svo á pönnsuna.
- Svo rifinn ost. Nóg af rifnum osti.
- Steikið egg, sunnyside up!
- Snúið pönnukökunni til að steikja ostinn.
- OMG!
- Hvílík fegurð sem í frelsaranum felst!
- Þið hljótið að sjá að þetta hafi verið ótrúlega gott!
- Nú er maður, sko, til í tuskið!
- Bon appetit!
Ljósmynd/Ragnar Freyr Ingvarsson
Ljósmynd/Ragnar Freyr Ingvarsson
Ljósmynd/Ragnar Freyr Ingvarsson
Ljósmynd/Ragnar Freyr Ingvarsson
Ljósmynd/Ragnar Freyr Ingvarsson
Ljósmynd/Ragnar Freyr Ingvarsson