Þessi girnilega uppskrift er frá Ara Þór Gunnarssyni matreiðslumanni á Fiskfélaginu. Hér mætir íslenskur bjór - góðu íslensku nautahakki svo úr verður sérlega bragðmikll og góður réttur.
Það væri til dæmis snilld að bjóða upp á þennan rétt með nachos flögum og einum köldum yfir næsta leik.
Chilli con carne með Red IPA
- 500g Nautahakk - íslenskt.
- 2stk Laukur, fínt skorinn
- 2msk Olía
- 4stk Hvítlauks geirar, fínt skorinn
- 2tsk Chilli duft
- 2tsk Kúmenduft
- 2tsk Kóríanderfræ, mulin
- 2msk Hveiti
- 200ml Red IPA
- 200ml Nautasoð
- 400gr Skornir tómatar (ferskir eða í dós)
- 400gr Rauðar nýrnabaunir í dós, sigtaðar og skolaðar
- 2msk Tómat púrre
- 1msk Púðursykur
- 1tsk Þurkað oregano
- 1 Lárviðarlauf
- Salt og pipar
Aðferð:
- Hitið stóran pott yfir meðal hita með olíu þar til olían er orðin heit.
- Setjið kjötið og laukinn saman í pottinn og steikið í 5-6 mínútur,
- Bætið hvítlauk, chillidufti, kúmeni og kóríanderfræjum saman við og eldið áfram í 2-3 mínútur.
- Hrærið hveitinu vel saman við og hellið bjórnum rólega saman við.
- Hellið soðinu saman við ásamt restinni af hráefninu. Hrærið á meðan.
- Kryddið með klípu af salti og 2 klípum af pipar.
- Hitið að lágri suðu.
- Lokið pottinum með loki, þó með smá opi og lækkið hitan.
- Leyfið að krauma í 45mínútur til klukkustund eða þar til sósan er orðin þykk og kjötið meyrt.
- Smakkið til með salti og pipar eftir smekk og berið fram.