Eggjakökur eru fljótleg og holl leið til að byrja daginn og koma grænmeti að í morgunmatnum Þær henta líka vel í hádegisverð eða sem nesti. Egg eru líka mjög næringarrík og prótínrík og því ákaflega góð leið til að byrja daginn.
Hér kemur skotheld uppskrift að rétti sem við gerum ósjaldan á mínu heimili. Það passar einnig vel að setja smátt saxað spergilkál eða sætar kartöflur (eldaðar) með.
3 stór egg
1 lúka grænkál eða spínat
1 tómatur
1 msk. fetaostur
3 sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
1/4 tsk. salt
1/2 msk. ítölsk kryddblanda
Skolið grænmetið og skerið niður.
Pískið eggin með kryddinu og hellið á pönnu. Bætið grænmetinu við og því næst fetaostinum. Eldið við lágan hita svo botninn brenni ekki þar til kakan er orðin ljósgul og steikt í gegn.