Ef það er eitthvað sem hægt er að treysta þá er það að kokkarnir á Sumac hafi sæmilegt vit á matargerð enda státa þeir af kokki ársins. Ef það á að slá um sig í matarboði er tilvalið að bjóða upp á þennan rétt enda passlega framandi og gríðarlega flottur.
Grillað kjúklingaspjót að hætti Þráins Freys á Sumac
- 4 stk. kjúklingalæri, úrbeinuð
- 1 msk. cumin, heil
- 1 msk. reykt paprika (duft)
- 1/3 tsk. eldpipar, þurrkaður
- 1 msk. kórianderfræ, heil
- 100 ml olía
- salt
Aðferð:
Ristið á pönnu cumin og kóríander. Duftið kryddin í kaffikvörn eða blandara. Blandið öllum kryddum saman ásamt olíu. Marinerið kjúklinginn í kryddblöndunni og leyfið að standa í 2 tíma. Kryddið kjúklinginn með salti. Grillið svo kjúklinginn sitt á hvorri hliðinni í 3-4 mínútur eða þar til hann er eldaður.
Paprikutómatsalsa
- 1 stk. paprika
- 2 stk. tómatur
- ½ stk. eldpipar
- 1 stk. lítill skalottlaukur
- 50 ml ólífuolía
- 30 ml hunang
- salt
Allt skorið í litla bita og blandað saman og smakkað til með salti.
Klettasalat
Salatið er skolað og þerrað. Kryddið til salatið með ólífuolíu, sítrónusafa og salti.