Hollt og fljótlegt salat sem hressir hvaða máltíð sem er við. Granateplin gera salatið ákaflega ferskt en það hentar sérstaklega vel með austurlenskum mat eða fiskréttum. Vinkonur mínar komu í mat fyrir skemmstu og höfðu sérstaklega orð á því hvað þetta salat væri gott og báðu um uppskriftina svo hér kemur hún.
400 g blómkál
200 g fetaostur (hreinn kubbur)
1 granatepli, innvolsið
3 msk saxað grænkál og/eða 3 msk kóríander
2 msk ristaðar möndluflögur
olía
salt
Skerið blómkálið í munnbita og léttsteikið á pönnu með olíu og salti við háan hita í stutta stund þannig að það brúnist örlítið en haldist stökkt.
Setjið blómkálið í skál ásamt muldum fetaosti, möndluflögum, granateplakjörnum, grænkáli og kóríander. Smakkið til og saltið ef þurfa þykir.