Gúmmelaði og gotterí er víða á borðum í desember og ósjaldan sprettur sykursvitinn út á efri vörinni með tilheyrandi vanlíðan snemma dags. Konfektdunkarnir þjaka aðra hverja kaffistofu og samviskubitin svigna undan áreiti. En hvað er til ráða?
Jú gott fólk – það er tilvalið að gera heilnæmara góðgæti sem vel má leyfa sér að stelast í mola við og við vitandi að ekki er verið að belgja sig út af aukaefnum og unnum sykri. Þetta konfekt er í miklu uppáhaldi á mínu heimili og stundum sleppi ég því að setja súkkulaði utan um og velti kúlunum upp úr kókosmjöli eða hræri haframjöli saman við. Guðdómlegt í alla staði!
Hér skiptir þó sköpum að nota heslihnetusmjör, ekki hefðbundið hnetusmjör. Heslihnetusmjörið fæst t.d. í Nettó og kostar rúmar 1.000 krónur en einnig má gera sitt eigið smjör úr heslihnetum.
"Nutella"-konfekt
200 g mjúkar döðlur
150 g heslihnetusmjör
50 g kakó
1 msk. heitt vatn
200 g 70-85% súkkulaði
Glimmer – fyrir flippaða
Setjið döðlurnar í matvinnsluvél eða Vitamixinn ásamt vatni og heslihnetusmjöri. Bætið kakóinu við. Setið deigið í frysti svo auðveldara sé að móta kúlur. Hjúpið með bræddu súkkulaði og skreytið með kökuglimmeri.