Það er fátt betra en lambakjöt og hér gefur að líta uppskrift að dásamlegum rétti sem á rætur sínar að rekja til Indlands. Um er að ræða ekta helgarmat sem engan ætti að svíkja.
Grillaðar indverskar lambamedallíur
- 1 pk. lambamedallíur
- 1 rauðlaukur, skorinn í báta
- 1 tsk. garam masala
- 1 tsk. broddkúmen, mulið
- 1 tsk. kóríanderduft
- ½ tsk. chili-duft
- 2 msk. ólífuolía
- 1 cm ferskt engifer, rifið fínt
- 2 hvítlauksgeirar, saxaðir
- Grillspjót
Aðferð:
- Leggið grillspjót í bleyti
- Blandið kryddinu, hvítlauk, engifer og olíu í skál. Bætið kjötinu við og marinerið í 10 mín.
- Þræðið lamb og rauðlauk á spjót og grillið eða steikið í u.þ.b. 5 mínútur.