Waldorfsalat er eitt af þessum föstu leikatriðum sem nauðsynlegt er að bjóða upp á um hátíðarnar. Þessi uppskrift kemur frás Gottímatinn.is og hefur verið sannprófuð marg oft og snar virkar.
Waldorfsalat
2 stk. græn epli
1½ stk. sellerí
25 stk. græn vínber
1 dós sýrður rjómi
2-3 msk. rjómi, þeyttur
2 dl valhnetur, þurrristaðar á pönnu
smá súkkulaði til að strá yfir salatið
Aðferð:
Kjarnhreinsið eplin, flysjið og skerið í litla bita.
Skerið sellerí í litla bita.
Skerið vínber í tvennt. Grófhakkið hneturnar og þurrristið á pönnu.
Pískið saman sýrðan rjóma og rjóma.
Blandið síðan öllu saman í skál og sáldrið smávegis súkkulaði yfir í lokin. Geymið í kæli þar til salatið er borið fram.