Kokteilar eru listgrein út af fyrir sig og vel heppnaður kokteill getur ýmsu bjargað svo ekki sé fastar að orði kveðið. Það er Aníta Ösp Ingólfsdóttir, yfirkokkur á RIO, sem á þessa uppskrift skuldlaust og við elskum hann. Það er dálítið mikið sumar í honum sem er eiginlega bara vel við hæfi.
Coco de lima
- 2-faldur (6 cl) ljóst romm
- 1-faldur (3 cl) limesafi
- 1-faldur (3 cl) limesíróp
- 2-faldur (5 cl) kókosvatn
- frosinn ananas
- brennd limesneið
Aðferð:
- Fyrsta skrefið við þennan kokteil er að skera ananas í langar ræmur og skella í frost, hann verður notaður sem klakinn í kokteilinn að lokum.
- Limesneiðarnar er bæði hægt að brenna með creme brulée-gasbrennara eða á sjóðheitri þurri pönnu.
- Síðan er öllum innihaldsefnum skellt í kokteilhristara með klaka, hrist allhressilega með bros á vör og síðan sigtað í fallegt kokteilglas, kokteilinn er síðan skreyttur með brenndu limesneiðinni og frosni ananasinn notaður til að halda drykknum köldum, já eða einfaldlega til að narta í.
Limesíróp
- 250 ml vatn
- 250 g sykur
- 2 x limebörkur
Limesíróp er búið þannig til að börkur af 2 lime er settur í vatn og soðið upp á því, látið sjóða í 90 sek., þá er vatnið sigtað frá. Settu þá börkinn í 250 ml af vatni og 250 ml af sykri, hitað upp að suðu, síðan sett í blandara. Börkurinn er að lokum sigtaður frá og eftir verður þetta dýrindis síróp.
Það er ekkert að þessum drykk.
mbl.is/Kristinn Magnússon