Stundum er fátt meira viðeigandi en heit og góð súpa sem er í senn matarmikil og einstaklega hressandi. Súpa sem kemur kvefinu úr manni á augabragði og mettar magann eins og best verður á kosið.
Hin fullkomna kjúklingasúpa
- 2 msk. sykur
- 3 sm engifer, skorið í þunna strimla
- 400 gr. kjúklingalæri, beinlaus
- 1,5 l kjúklingasoð
- 3 smáir shallot-laukar, helmingaðir
- 4 hvítlauksgeirar
- 3/4 bolli jasminhrísgrjón, skoluð
- 2 msk. ferskur limesafi
- 1 msk. fiskisósa (e. fish sauce)
- sjávarsalt
- 3 græn chili, skorin í sneiðar
- 2 vorlaukar, skornir í sneiðar
- 3 msk. saxaðar jarðhnetur, ósaltaðar og ristaðar
Aðferð:
- Setjið sykurinn og 1/2 bolla af heitu vatni saman í skál og leysið upp sykurinn. Bætið engifer saman við og látið kólna. Hellið vökvanum.
- Setjið kjúklinginn, soðið, shallot-laukinn og hvítlaukinn í stóra pönnu. Hækkið hitann og sjóðið þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn eða í 20-25 mínútur. Setjið kjúklinginn og hvítlaukinn á skurðarbretti og látið kólna. Hendið shallot-lauknum. Maukið hvítlaukinn með hníf, setjið aftur út í pönnuna og hrærið vel saman við. Rífið kjúklinginn niður og leggið til hliðar.
- Látið suðuna koma upp á ný og bætið hrísgrjónunum saman við. Látið sjóða og hrærið reglulega í uns hrísgrjónin eru fullsoðin eða í 30-40 mínútur.
- Bætið þá limesafa, fiskisósu og kjúklingnum saman við og kryddið til með fiskisósu og salti ef þörf þykir.
- Setjið súpuna í skálar og skreytið með engifer, chili, vorlauk og jarðhnetum.
Heimild: Bon Appetit